ภาพรวมกิจกรรมของเรา


ISC Christmas in the Garden - วันงานคริสต์มาสประจำปี

กิจกรรมวันงานคริสต์มาสประจำปี ทางโรงเรียนได้จัดขึ้น ณ พื้นที่สนามฟุตบอลแห่งใหม่ของเรา ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขสดชื่นและการแสดงธีมคริสต์มาสจากนักเรียนหลายระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเต้นและการแสดงละครเวที พร้อมกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและการรับประทานอาหารแสนอร่อย แน่นอนว่ากิจกรรมพิเศษ "การแจกของขวัญจากคุณลุงซานต้า" ที่เด็กๆต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยก็ช่วยสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและบรรยากาศอันแสนน่าประทับใจ

 
ISC Open Day Fair - วันเทศกาลประจำปี

นับเป็นการจัดงานเทศกาลประจำปี หรือ Open Day Fair ครั้งที่สองของ ISC ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี สำหรับกิจกรรมภายในวันงาน ทางโรงเรียนได้รับความร่วมมือจากชุมชน ISC และชุมชนท้องถิ่นจำนวนมากรวมไปถึงพันธมิตรชุมชนของเรา สำหรับการจัดกิจกรรมส่งต่อความสนุกสนานและสร้างสีสันให้กับบรรยากาศภายในวันงาน นอกจากโปรโมชั่นดีๆ งานจับรางวัลเด่นๆ และการแสดงจากนักเรียนของเราแล้ว ในส่วนของรายได้ที่ได้รับจากการจัดกิจกรรมบูธจากคณะครูและนักเรียนภายในวันงาน ทางโรงเรียนนานาชาติไอเอสซีได้บริจาคยอดเงินจำนวนหนึ่งเพื่อแบ่งปันรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กๆ 'มูลนิธิ Hand to Hand' อีกด้วย

 
ISC Early Years Sports Day - วันกีฬาสีระดับอนุบาลประจำปี

กิจกรรมกีฬาสีระดับอนุบาลในปีนี้เต็มไปด้วยสีสันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฐานการล่าขุมทรัพย์ ฐานการจับคู่สี ฐานการเต้นฝึกการควบคุมการทรงตัว ฐานวิ่งผลัดและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในช่วงเริ่มเปิดงาน เราได้รับความร่วมมือจากนักเรียนระดับชั้น Y5 และ Y6 ของเราเป็นผู้นำการฝึกฝนความยืดหยุ่นของร่างกายให้น้องๆอนุบาลก่อนเริ่มงาน ทางโรงเรียนนานาชาติไอเอสซีขอขอบคุณผู้ปกครองทุกคนทีให้การสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน รวมไปถึงขอแสดงความชื่นชมให้กับความพยายามและความร่วมมือจากทางนักเรียนอนุบาลของเราพร้อมกับคุณครูทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย

 
ISC Songkran Day - วันสงกรานต์ประจำปี

ชุมชน ISC ของเราถึงแม้ว่าจะเป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีผู้เรียนหลากหลายสัญชาติจากนานาประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมไทยและเทศกาลสำคัญของประเทศไทยก็เป็นสิ่งที่ทางโรงเรียนให้ความสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขของคนไทย ทางโรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัว ซึ่งนักเรียนได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยจากกิจกรรมนี้ หลังจากนั้นจึงจัดกิจกรรมให้นักเรียนได้เล่นน้ำร่วมกันซึ่งนับเป็นสีสันของวันสงกรานต์และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองร่วมกันก่อนวันหยุดช่วงภาคเรียนที่ 2 นี้จะมาถึงอีกด้วย

 
ISC International Day - วันเทศกาลนานาชาติประจำปี

สำหรับวันงานเทศกาลนานาชาติประจำปีเป็นกิจกรรมที่นักเรียน คณะครูและผู้ปกครองของเราตั้งตารออย่างยิ่ง เนื่องจากการภายในวันงานมีกิจกรรมที่สนุกสนานและน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงประจำชาติ การรับประทานอาหารนานาชาติแบบบุฟเฟต์ร่วมกัน ซึ่งนับเ็นโอกาสอันดีที่ทุกคนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทั้งได้ด้านภาษา อาหารและวัฒนธรรมอันดีจากนานาประเทศ ซึ่งสำหรับปีทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเลี้ยงส่งอำลาคณะนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศจีน ซึ่งได้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ-ไทย-จีน ระยะสั้น (2 สัปดาห์) ในวันงานดังกล่าวนี้ด้วย

 
ISC Loy Krathong - วันลอยกระทงประจำปี

วันลอยกระทงนับว่าเป็นอีกหนึ่งวันงานเทศกาลสำคัญของชาวไทย ซึ่งมักจจะจัดขึ้นในช่วงฤดูฝนในวันที่ระดับน้ำในแม่น้ำและลำคลองขึ้นสูงมากที่สุด นักเรียน ISC ของเราก็ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันงานสำคัญนี้ด้วยเช่นกัน คณะครูและนักเรียนรวมไปถึงผู้ปกครองร่วมใจแต่งกายด้วยชุดไทย อีกทั้งยังได้ประดิษฐ์และประดับตกแต่งกระทงด้วยตนเอง พร้อมกับนำกระทงดังกล่าวไปร่วมในพิธีลอยกระทงอีกด้วย

 
ISC Open Day Fair - วันเทศกาลประจำปี

'Open Day fair' นักเรียนและผู้ปกครอง รวมไปถึงแขกผู้มีเกียรติจากภายนอกได้เข้าร่วมงานกับกิจกรรมเทศกาลประจำปีของเรา ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานมีการออกบูธจากพันธมิตรของโรงเรียนมากมาย เช่น Haborland, Kidzoona, Fat Belly, Brick4Kidz รวมไปถึงร้านค้าและธุรกิจชื่อดังอีกมากมาย นอกจากนี้ทางโรงเรียนและคณะครูยังได้จัดทำกิจกรรมให้นักเรียนได้ร่วมสนุกภายในวันงาน ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายตั๋วเข้าร่วมกิจกรรม ทางโรงเรียนได้บริจาคเพื่อเป็นการกุศลให้กับมูลนิธิ Hand 2 Hand อีกด้วย

 
ISC International Day - วันเทศกาลนานาชาติประจำปี

กิจกรรมวันเทศกาลนานาชาติเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไม่ว่าจะเป็นทางด้านการแสดงประจำชาติ การแลกเปลี่ยน เรียนรู้ทางภาษารวมไปถึงการแลกเปลี่ยนและรับประทานอาหารจากนานาประเทศอันหลากหลายภายในชุมชนISC ของเราร่วมกันอีกด้วย

 
ISC Sports Day - วันกีฬาสีประจำปี

กิจกรรมวันกีฬาสีประจำปีเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันทักษะทางด้านกีฬาและเพื่อให้นักเรียนของเราได้เรียนรู้การแพ้ชนะและ มีน้ำใจนักกีฬา โรงเรียนและชุมชนชาว ISC ของเราทุกคนมีความเชื่อมั่นเป็นอยางยิ่งว่าถ้าหากสุขภาพทางกาย แข็งแรงแล้วนั้นสุขภาพทางด้านจิตใจ ก็จะแข็งแรงตามไปด้วย

 
ISC Loy Krathong - วันลอยกระทงประจำปี

กิจกรรมวันลอยกระทงประจำปีเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมไทย ซึ่งภายในวันดังกล่าวนี้นักเรียน ISC ของเรารวมไปถึงผู้ปกครองสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมประดิษฐ์กระทง แต่งกายด้วยชุดไทย ร่วมสนุกในกิจกรรมรำวงและนำกระทงของตนลอยน้ำร่วมกันที่ บริเวณสระว่ายน้ำของทางโรงเรียน

 
ISC Wai Kruu - วันไหว้ครูประจำปี

กิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญในประเทศไทยซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเคารพที่นักเรียนมีต่อคณะคุณครูที่ได้มอบวิชา ความรู้แขนงต่างๆให้แก่พวกเขา นับว่าเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความมุทิตาจิตให้แก่คุณครูของพวกเขาอีกด้วย

 
ISC Songkran - วันสงกรานต์ประจำปี

กิจกรรมวันสงกรานต์ประจำปีนับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญในประเทศไทย ทางโรงเรียนและชุมชน ISC ของเราได้มีส่วนร่วมในการสืบสาน ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีในวันสำคัญดังกล่าวนี้อีกด้วย