บุคลากรของเรา


THE TEAM OUR TEAM OF STARS! - คณะครูและบุคลากรของเรา

Laxmi

LAXMI มิสรัศมี

School Director/Year 5 & 6 ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติชลบุรีและคุณครูประจำชั้นระดับประถมศึกษา ห้องเรียน Y5 และ 6

ในนามตัวแทนของโรงเรียนนานาชาติชลบุรี ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ปีการศึกษา 2019-2020 นี้ ดิฉันเกิดและเติบโตในกรุงเทพฯประเทศไทยและได้ใช้ชีวิตช่วงในวัยเรียนของฉันในฐานะนักเรียนต่างชาติที่นี่ ดังนั้นดิฉันจึงมั่นใจว่าเข้าใจรวมไปถึงสามารถ สะท้อนแนวคิดการเรียนรู้และความรู้สึกของการเป็นนักเรียนในโรงเรียนนานาชาติได้อย่างแท้จริง ในปี 2540 ดิฉันจบการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติเอกมัย หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายก็ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ สาขาวิชาบริหารทั่วไป หลังจากจบการศึกษาดิฉันได้มีโอกาสเริ่มทำงานที่ศูนย์การเรียนรู้ปฐมวัย ในกรุงเทพฯ ซึ่งในขณะนั้นเป็นโรงเรียนเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดการจัดการเรียนการสอนตามแบบทฎษฎีของ Reggio-Emilia ประสบการณ์ที่ดิฉันได้รับจากการทำงานที่นี่ดิฉันค้นพบค้นพบโลกแห่งการเรียนรู้และการสอนใหม่ ๆที่ได้เปลี่ยนชีวิตฉันและแนวคิดของดิฉันไปอย่างสิ้นเชิง

หลังจากนั้นก็ดิฉันก็ได้มีโอกาสทำงานและทำให้มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาการเรียนรู้สำหรับปฐมวัยอย่างมืออาชีพเพิ่มมากขึ้น และจากประสบการณ์เหล่านี้ทำให้ดิฉันได้ค้นพบแรงบันดาลใจและทำให้เปลี่ยนแปลงแนวคิดของดิฉันไปอย่างสิ้นเชิง ดิฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการส่งเสริมสภาพแวดล้อมเพื่อสนับสนุนการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในวัยเด็ก ซึ่งเป็นช่วงวัยแห่งการเรียนรู้ การเรียนรู้ของพวกเขาสามารถเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางเพื่อการเรียนรู้อย่างหนึ่ง และการเดินทางของพวกเขาสามารถเรียกว่าเป็นการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงตัดสินใจศึกษาต่อและสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทในสาขาวิชาการจัดการหลักสูตรและการสอน ซึ่งจากประสบการณ์ที่ดิฉันได้รับในระหว่างการทำงานร่วมกับกลุ่ม Helen Doron Early English ในประเทศไทย ทำให้ดิฉันได้รับการสนับสนุนเกี่ยวกับแนวคิดทางการศึกษาที่สามารถเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายในระบบการศึกษารูปแบบต่างๆไปที่ดิฉันเคยได้สัมผัสมา และด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงมีความตั้งใจที่เริ่มต้นก่อตั้งโรงเรียน ISC ขึ้นมา

ดิฉันสัญญากับตัวเองว่าตราบเท่าที่ฉันบริหารงานอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ดิฉันจะคอยให้คำแนะนำด้วยความตั้งใจเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับนักเรียน ISC ของเราทุกคน ดิฉันมุ่งเน้นที่จะพัฒนาในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่เพียงใดก็ตาม ดิฉันเชื่อมั่นอยู่เสมอว่า การเป็นครูก็เปรียบเสมือนกับการได้ออกผจญภัย อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพราะมีสิ่งใหม่ๆที่ทำให้เราเกิดการเรีียนรู้ได้ทุกวัน ดิฉันไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมดิฉันจึงได้จบปริญญาโทด้านการศึกษาอีกครั้งหนึ่ง ภายใต้สาขาที่เกี่ยวกับการบริหารการศึกษา (M.ED-EA, with Honours) นอกจากนี้ดิฉันได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมโรงเรียนหลายแห่ง ในขณะที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในคณะกรรมการตรวจสอบคุณภาพโรงเรียน ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ดิฉันเรียนรู้และสามารถสำรวจแนวคิดการบริหารที่หลากหลาย และทุกครั้งที่ฉันได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศของโรงเรียนต่างๆ ดิฉันก็ได้ตระหนักเป็นอย่างดีว่าตั้งใจนำประสบการณ์ที่ดีมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้เกิดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ภายในโรงเรียน ISC ของเรา สำหรับดิฉันที่ ISC ดิฉันสามารถให้ความมั่นใจแก่ทุกท่านได้ว่า เราเป็นโรงเรียนที่มุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับนักเรียนของเราทุกคนอย่างแท้จริง


Linden

LINDEN มิสลินเด้น

Deputy Head of School รองครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติชลบุรี

Kia Ora และสวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อลินเด้น แมคดูกัล จากประเทศนิวซีแลนด์ ในวัยเด็กดิฉันได้มีโอกาสที่ได้ใช้ชีวิตในประเทศไทยอยู่จนถึงระดับประถมศึกษาและหลังจากนั้นก็ได้ย้ายกลับประเทศนิวซีแลนด์ ดังนั้นดิฉันจึงภูมิใจที่จะขอยกให้ ประเทศไทยเป็นบ้านของดิฉันด้วยเช่นกัน เมื่อดิฉันได้กลับมายังประเทศบ้านเกิดก็ได้ใช้ชีวิตที่นี่จนกระทั่งศึกษาจบระดับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยครู ในประเทศนิวซีแลนด์

ดิฉันได้ย้ายกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งเพื่อใช้ชีวิตกับสามีและดูแลลูกชายของดิฉัน ได้แก่ บอสและแซม ดิฉันรักและเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ของเพื่อนและครอบครัว ชื่นชอบการอ่านหนังสือพิมพ์ทุกเช้าวันอาทิตย์และหาร้านน่านั่งเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และที่ขาดไม่ได้คือความชอบเกี่ยวกับกีฬาและการแข่งขันรักบี้ อย่างไรก็ตามดิฉันรู้สึกยินดีเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ดำรงตำแหน่ง เป็นผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการของโรงเรียนนานาชาติชลบุรีแห่งนี้ ในแต่ละวันของการได้มาทำงานที่นี่ ดิฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ทำงานร่วมกับบุคลากรคุณภาพทุกคน ของโรงเรียน และได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ปกครองและนักเรียนของ ISC อีกด้วย ดิฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขอแบ่งปันประสบการณ์ในชีวิต ที่ผ่านมาของดิฉันไม่ว่าจะเป็นบทบาทฐานะการเป็นนักเรียนหรือคุณครูที่โรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยก็ตาม


Freda

Freda มิสฟรีด้า

Early Years 1 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับอนุบาลศึกษา ห้องเรียน EY1

มาเรียน มาเล่นและมาเติบโตไปด้วยกันเถอะ!! สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อฟรีด้า แซนโตส คาทาวี เพราะว่าการที่เป็นครูสอนเด็กๆ คือความฝันของดิฉัน ดังนั้นเพื่อทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง ดิฉันจึงตัดสินใจเข้าเรียนในหลักสูตรการศึกษาระดับปฐมวัย สาขาวิชาเอกเตรียมอนุบาลและสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีในหลักสูตรดังกล่าวจาก Benguet State University ประเทศฟิลิปปินส์

ในฐานะนักการศึกษาและใจที่พร้อมจะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ ดิฉันมุ่งหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศทางดี ไม่ว่าจะเป็นในด้านทักษะการเรียนรู้ มุมมองการใช้ชีวิตตลอดจนทักษะการเข้าสังคมให้กับนักเรียนทุกคนของดิฉัน ดังนั้นสำหรับการเป็นคุณครูของโรงเรียนนานาชาติ ISC แห่งนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ดิฉันจะได้ใช้ทักษะวิชาและประสบการณ์ที่มีมาทั้งหมดในการดูแลและจัดการการเรียนการสอนให้กับนักเรียนของดิฉันตลอดทั้งปีการศึกษานี้และตลอดไป


Gede

GEDE มิสเจ็ท

Early Years 2 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับอนุบาลศึกษา ห้องเรียน EY2

ดิฉันชื่อ เจ็ท ลู อัลเลฮัน และเป็นครูประจำชั้นเรียนอนุบาลศึกษาปีที่ 2 ดิฉันจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านการศึกษาที่เชี่ยวชาญการสอนช่วงชั้นปฐมวัยจาก West Visayas State University ประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนที่ดิฉันจะมาเป็นคุณครูผู้สอนที่ ISC ดิฉันได้ใช้ชีวิตและเป็นคุณครูที่ประเทศเดนมาร์กเป็นระยะเวลา 2 ปี ดิฉันฉันรู้สึกสนุกไปดำเนินการเรียนการสอนเด็กนักเรียนชาวเดนมาร์ก และเท่าที่ฉันได้เรียนรู้และสัมผัสใกล้ชิดจากพวกเขามากพอ ที่จะได้เรียนรู้และ สามารถเข้าใจคำพูดที่ว่า 'hygge' ซึ่งเป็นคำในภาษาเดนมาร์กที่หมายถึงการพักผ่อนหลังจากทำงานและเพลิดเพลินกับชาและเค้ก

ดิฉันและสามี คุณรอมเมลเราแต่งงานกันได้ 4 ปีแล้วและมีลูกชายที่น่ารัก 2 คน คือ ซาล์มและอิสยาห์ ซึ่งลูกของพวกเราที่ได้ศึกษาเข้าเรียนที่ ISC ด้วยเช่นกัน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เรามักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับครอบครัวและทำกิจกรรมแสนสนุกร่วมกัน

ฉันมุ่งมั่นที่จะสร้างความแตกต่างด้วยวิธีการสอนด้วยทักษะความเป็นผู้นักและนักตัดสินใจที่ดี และจากการสะสมประสบการณ์ในการได้มีีโอกาสเข้าร่วมการฝึกอบรม และการศึกษาของดิฉันที่ผ่านมา ได้สอนให้ฉันรักและยอมรับความหลากหลายในโรงเรียนวัฒนธรรมนานาชาติ และนี่เข้าสู่ปีที่ 7 แล้วที่ดิฉันได้เป็นคุณครูสอนอยู่ที่ ISC ดิฉันรู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีโอกาสสอนและช่วยเหลือดูแลเด็กๆ นักเรียนที่นี้ให้พวกเขา ได้เรียนรู้และเติบโตอย่างสมวัย นอกจากนี้ยังรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานและบุคลากรที่ดีมีน้ำใจในรั้ว ISC แห่งนี้


Gabriela

Gabriela มิสกาเบรียลา

Early Years 3 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับอนุบาลศึกษา ห้องเรียน EY3

สวัสดีค่ะทุกคน ดิฉันชื่อกาเบรียลา ฟาเนลลี เป็นลูกครึ่งอิตาลีกับอาร์เจนตินาค่ะ สำหรับประสบการณ์การสอนหนังสือ ดิฉันเคยเป็นคุณครูที่โรงเรียนนานาชาติที่ปักกิ่ง ประเทศจีนมาก่อน ซึ่งได้รับประสบการณ์ที่ดีมากมายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยพื้นเพของครอบครัวดิฉันที่อาศัยอยู่ไม่ไกลเขตภูเขามากนัก พ่อแม่ของดิฉันจึงเลี้ยงดูให้ดิฉันเติบโตอย่างแข็งแรงและใช้ชีวิตเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ธรรมชาติ แน่นอนว่าพวกท่านยังส่งเสริมให้ดิฉันรักการอ่านด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากการอ่านแล้วการเขียนหนังสือและการวาดรูปก็เป็นงานอดิเรกที่ดิฉันชื่นชอบและทำได้ดี สำหรับช่วงที่ดิฉันว่างจากการค้นคว้าผลงานเชิงวิทยาศาตร์หรือผลงานด้านการศึกษา มักจะใช้เวลาไปกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ซึ่งดิฉันเองก็กำลังตั้งใจออกแบบผลงานศิลปะที่สามารถใช้ในโครงการหนังสือภาพที่เหมาะสมกับเด็กในทุกวัยในขณะนี้อยู่ด้วยเช่นกัน

ดิฉันสำเร็จการศึกษาจาก University of Buenos Aires ในปี ค.ศ. 2013 และโชคดีเป็นอย่างมากที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรักทั้งในด้านการสอนและสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ด้วยผลงานศิลปะในแบบฉบับของดิฉัน รวมถึงได้มีโอกาสทำงานท่ามกลางบรรยากาศของสถานที่หลายแห่งที่มีความสวยงาม เช่น อุทยานแห่งชาติที่อยู่ใกล้กับธารน้ำแข็ง หมู่เกาะเขตร้อนในเขตที่มีปะกังรังแสนจะสวยงามอย่าง Great Barrier Reef หรือในเขตพื้นที่ทะเลทรายของประเทศออสเตรเลีย เป็นต้น แน่นอนว่าการที่ได้เป็นคุณครูผู้สอนที่โรงเรียนในจังหวัดเชียงรายในช่วงปี ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมาก็เป็นอีกหนึ่งที่เป็นประสบการณ์ดีๆให้ตัวดิฉันเป็นอย่างมาก

ในฐานะที่ตัวดิฉันเองเป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์และศิลปินจึงค่อนข้างเคารพเด็กๆในฐานะที่พวกเขาเป็นผู้เยาว์ เป็นวัยแห่งการเรียนรู้และจิตวิญญาณที่บริสุทธิ์และเต็มไปด้วยอิสระ ดังนั้นดิฉันจึงเปิดรับฟังความคิดเห็นจากนักเรียนของดิฉันทุกคน และพยายามสร้างสรรค์บรรยากาศการเรียนรู้เพื่อให้ตัวผู้เรียนมีแรงบันดาลใจและสามารถช่วยกระตุ้นให้พวกเขาต้องการที่จะเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งผลักดันให้พวกเขามีกรอบความคิดอันอิสระ เลือกที่จะค้นหาวิธีการเรียนรู้ในแบบฉบับของพวกเขาเอง อีกทั้งในฐานะที่ดิฉันเคยเป็นครูสอนการแสดง ดังนั้นการสนับสนุนให้ผู้เรียนมีความมั่นใจจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ในศาสตร์ทุกแขนง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่พวกเขาค้นหาตัวเองพบว่าชอบอะไร ถนัดหรือมีความสามารถพิเศษในกิจกรรมอะไรสิ่งนี้จะช่วยทำให้พวกเขามีความมั่นใจและเชื่อมั่นตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย


Shelia

Shelia มิสชีเลีย

Year 1 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับประถมศึกษา ห้องเรียน Y1

สวัสดีค่ะ, Kon’nichiwa, Ni hao, Namaste, Hola, Hello! ดิฉันชื่อว่า ชีเลีย บรูตัน เป็นคุณครูประจำชั้น Y1 ในปีการศึกษานี้ ฉันเกิดที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าได้มีโอกาสเดินทางไปในหลากหลายรัฐในระหว่างที่ฉันเติบโต ไม่ว่าจะเป็นรัฐอาร์คันซอ, รัฐฟลอริดา, รัฐเท๊กซัสและรัฐมิสซูรี ด้วยการเดินทางไปยังหลายรัฐตั้งแต่ในช่วงยังเด็ก สิ่งนี้ช่วยให้ดิฉันได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ สัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรมและฝึกฝนทักษะการช่างสังเกต ชอบค้นคว้าและสิ่งใหม่ๆรอบตัวที่น่าสนใจอยู่เสมอ

หลังจากที่ดิฉันสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ในสาขาการศึกษาสำหรับปฐมวัยจาก University of Missouri St. Louis ก็ได้ทำงานเป็นคุณครูสอนเด็กในช่วงอายุ 2 - 8 ปี เป็นระยะเวลากว่า 8 ปี และก่อนหน้าที่ดิฉันจะได้มาเป็นคุณครูที่โรงเรียนนานาชาติ ISC แห่งนี้ก็ได้ทำงานเป็นคุณครูที่โรงเรียนอนุบาลนานาชาติมาก่อน ซึ่งได้รับประสบการณ์ในการดูแลเด็กเล็กรวมถึงได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยต่างๆด้วย ดิฉันเชื่อว่าเด็กแต่ละคนมีเอกลักษณ์และความสามารถอันแสนพิเศษเฉพาะตัว ดังนั้นในการวางแผนการสอนของดิฉันจึงมุ่งเน้นพัฒนาให้เข้าสามารถปรับเข้ากับวิธีการเรียนรู้ของเด็กแต่ละคนเพื่อพวกเขารู้สึกสนุกสนานและไม่รู้สึกกดดันในการที่จะต้องตั้งใจเรียน

สำหรับในวันว่างดิฉันชอบอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำอาหารและทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อนๆหรือครอบครัว แน่นอนว่าดิฉันชื่นชอบการเดินทางเพื่อท่องเที่วเชิงวัฒนธรรมของแต่พื้นที่ แต่ละประเทศที่ดิฉันได้เดินทางไปด้วยเช่นกัน


Natalia

Natalia มิสนาตาเลีย

Year 2 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับประถมศึกษา ห้องเรียน Y2

ดิฉันชื่อนาตาเลีย วันเยโฮ มาจากเมืองมาลากา ประเทศสเปน ดิฉันมีประสบการณ์การสอนกว่า 7 ปี รวมถึงได้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ในสาขาเคมีและได้รับประกาศนียบัตรบัณฑิตทางการศึกษา ในสาขาผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนจากทาง University of Sunderland ประเทศอังกฤษ

ดิฉันได้ย้ายมาที่ประเทศไทยพร้อมสามี ซึ่งเราทั้งครูต่างเป็นคุณครูและมีประสบการณ์การสอนนักเรียนในโรงเรียนนานาชาติในหลายประเทศ เช่น ประเทศบรูไน ประเทศอาเซอร์ไปจาน ประเทศซาอุดิอาระเบียและประเทศสเปน ในเวลาว่างดิฉันชื่นชอบการปั่นจักรยานและเล่นแบทมินตันร่วมกันกับครอบครัว ตัวดิฉันเชี่ยวชาญในการเป็นคุณครูประจำชั้นและดูแลนักเรียนในระดับประถมศึกษา แต่ในขณะเดียวกันดิฉันก็ยังสามารถเป็นคุณครูผู้สอนในวิชาวิทยาศาสตร์ที่ดีให้กับนักเรียนในระดับ KS3 และ KS4 อีกด้วย

สำหรับการเป็นคุณครู ณ โรงเรียนเรียนนานาชาติไอเอสซีแห่งนี้ โปรดมั่นใจได้เลยว่านักเรียนของดิฉันจะได้รับประสบการณ์การทดลองเชิงวิทยาศาสตร์อันแสนสนุกและน่าตื่นเต้นที่จะสอดแทรกอยู่ในบทเรียนอันหลากหลายไปตลอดทั้งปี


Michelle

Michelle มิสมิเชล

Year 3 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับประถมศึกษา ห้องเรียน Y3

สวัสดีผู้ปกครองและนักเรียนที่น่ารักทุกคน ดิฉันชื่อมิเชล แซ็ฟว่า ในฐานะคุณครูผู้สอน ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้ให้สนับสนุนการเรียนรู้ให้กับนักเรียนของโรงเรียนนานาชาติ ISC แห่งนี้

ดิฉันมาจากเมืองอูมพูมาลังกา ประเทศแอฟริกาใต้ และสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาทัศนศิลป์และเทคโนโลยีจาก North-West University, Potchefstroom ประเทศแอฟริกาใต้ ด้วยความที่พื้นเพของดิฉันอาศัยใกล้ชิดธรรมชาติ จึงทำให้ดิฉันชื่นชอบที่จะเข้าร่วมกิจกรรมเชิงผจญภัยมากมาย เช่น การเดินป่า การไปดำน้ำ การขี่ม้าหรือแม้กระทั่งการผูกเปลนอนใต้ต้นผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่สวยงามรอบตัว แต่แน่นอนว่ากิจกรรมการว่ายน้ำและกีฬาฮอกกี้ก็เป็นกิจกรรมที่ดิฉันชื่นชอบด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการว่ายน้ำที่ดิฉันชื่นชอบตั้งแต่เป็นวัยรุ่น แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของดิฉันในฐานะคนรักการว่ายน้ำแล้ว ก็คือการที่ได้เป็นผู้ฝึกสอนเด็กวัยรุ่นและเยาวชนรุ่นหลังๆ ที่มีใจรักในการว่ายน้ำเหมือนเช่นตัวดิฉันเองในวัยเด็กด้วยเช่นกัน

และจากประสบการณ์ในฐานะครูที่สอนนักเรียนมามากกว่า 7 ปี สำหรับดิฉันแล้วไม่มีสิ่งไหนที่ยิ่งใหญ่และทำให้รู้สึกดีได้มากเท่ากับการที่ได้เห็นนักเรียนของดิฉันเติบโตไปเป็นผู้ที่มีความฉลาดในวิธีคิดและสติปัญญา พวกเขาสามารถปรับตัวให้รู้เท่าทันโลกสามารถเข้าสังคมและสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี


Vida

Vida มิสวีด้า

Year 4 Teacher คุณครูประจำชั้นระดับประถมศึกษา ห้องเรียน Y4

ดิฉันชื่อวีด้า เอบราฮิม มาจากประเทศอิหร่าน หลังจากที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่เมืองเตหะรานแล้วก็ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสวีเดน และแน่นอนว่าตัวดิฉันเองก็ได้มีประสบการณ์ในการสอนนักเรียนในโรงเรียนนานาชาติในหลากหลายประเทศด้วยเช่นกัน ดิฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการเป็นครูคือโชคชะตาของฉัน บทบาทในฐานะครูของฉันเริ่มฉายแววครั้งแรกเมื่อครั้งที่ฉันได้สอนสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกพี่ลูกน้องของฉัน นั่นอาจเป็นเพราะว่าสมาชิกในครอบครัวของฉันแทบจะทุกคนเราต่างเป็นครู อีกทั้งเมื่อฉันยังเด็กมักชื่นชอบที่จะแสดงบทบาทสมมติว่าตัวเองเป็นครูอยู่เสมอและในตอนนี้สามีของฉันก็เป็นครูด้วยเหมือนกัน

นอกจากนี้ดิฉันยังได้รับประกาศนียบัตรบัณฑิตทางการศึกษา ในสาขาผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนในหลักสูตรนานาชาติจากทาง University of Sunderland ประเทศอังกฤษอีกด้วย แน่นอนว่าการใช้ชีวิตในหลากหลายประเทศช่วยให้ดิฉันเรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและพยายามเรียนรู้ในการเปิดใจรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ได้มากยิ่งขึ้น กิจกรรมในเวลาว่างของดิฉันมักจะเป็นการอ่านหนังสือ ฝึกฝนโยคะ การวาดภาพระบายสี การทำอาหาร เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ และการบันทึกเรื่องราวต่างๆ ลงในสมุดบันทึก และสำหรับการเป็นครูที่โรงเรียนนานาชาติ ISC แห่งนี้ ดิฉันรู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในการมอบความรู้ มอบคำปรึกษาในหลายๆเรื่องให้กับเด็กๆ ที่ฉันได้รับมอบหมายให้รับผิดผิดชอบดูแลในบทบาทการเป็นครูของโรงเรียนนานาชาติ ISC แห่งนี้


Tai

KHUN TAI ครูต่าย

Art Teacher คุณครูประจำวิชาศิลปะ

มีบทกวีหนึ่งชื่อว่า Butterfly in the Wind ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ดิฉันเป็นอย่างมาก และในฐานะที่ดิฉันได้เป็นคุณครูสอนวิชาศิลปะให้กับเด็กนักเรียนทำให้ดิฉันไม่เคยเปรียบเทียบผลงานศิลปะของนักเรียนแต่ละคนด้วยการกำหนดเกณฑ์ตามความสวยงาม เพราะดิฉันได้เห็นความตั้งใจของเด็กทุกคนในชั้นเรียนศิลปะที่มุ่งมั่นสร้างสรรผลงานของพวกเขาให้ออกมาอย่างดีที่สุด และด้วยจินตนาการอันเปิดกว้างของพวกเขาเมื่อได้เห็นผลงานของพวกเขาจึงทำให้ดิฉันรู้สึกภาคภูมิใจในตัวพวกเขาทุกคนเป็นอย่างมาก

เดิมทีบ้านของฉันอยู่ในเขตอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ดิฉันมีพี่น้อง 5 คนและดิฉันเป็นคนที่ 4 ของบ้าน ดิฉันได้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงราย หลังจากนั้นก็ได้ย้ายกลับมาและหางานทำที่จังหวัดชลบุรี นั่นเป็นเพราะครอบครัวของดิฉันอยู่ที่นี่ ดิฉันรู้สึกโชคดีเป็นอย่างมากที่ได้ทำงานไม่ไกลบ้านและสามารถกลับบ้านในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อดูแลแม่ของฉัน และนี่เป็นปีที่สองของดิฉันที่ได้สอนวิชาศิลปะ ณ โรงเรียนนานาชาติชลบุรี ISC แห่งนี้ ดิฉันได้ค้นพบว่าการสอนวิชาศิลปะนั้นนอกจากจะทำให้ดิฉันรู้สึกผ่อนคลายแล้วก็ยังท้าทายในทักษะด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ของตัวดิฉันเองด้วย ดิฉันชื่นชอบและสนุกไปกับการเดินทางท่องเที่ยว หนึ่งในเป้าหมายของดิฉันคือการไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทุกแห่งในประเทศไทยพร้อมกับเพื่อนของดิฉันด้วย และอีกหนึ่งเป้าหมายที่ดิฉันอยากทำก็คือการเป็นคุณครูหรือกาได้เป็นจิตอาสาสอนศิลปะให้เด็กๆ ด้อยโอกาสตามโรงเรียนในเขตพื้นที่ชนบทของประเทศไทยด้วย

ดิฉันสนุกกับการทำงานที่นี่เป็นอย่างมากและในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าชุมชนของชาว ISC จะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวสำหรับดิฉันไปเสียแล้ว


Liliedale

LILIEDALE มิสลิลี่เดล

Music Teacher คุณครูประจำวิชาดนตรี

ดิฉันชื่อลิลี่เดล แกลดเด็น มาจากประเทศฟิลิปปินส์ ความรักในอาชีพการเป็นครูของฉันเป็นไปตามรอยเท้าพ่อของฉันเพราะเขาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ดิฉันรักในอาชีนี้ตั้งแต่ที่ยังเป็นเด็ก หลังจากที่ดิฉันจบการศึกษาในระดับมัธยมปลายก็ได้เรียนต่อในระดับปริญญาตรีสาขาประถมศึกษาและมีความเชี่ยวชาญทางด้านการสอนวิชาดนตรีเป็นพิเศษ

ดิฉันมีประสบกาณ์ทางด้านการสอนนักเรียนอายุระหว่าง 3-7 ปี ดังนั้นฉันจึงค่อนข้างเข้าใจถึงธรรมชาติของนักเรียนแต่ละคน การที่ได้มีโอกาสสอนเด็กถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับดิฉัน เพราะสิ่งนี้มีค่าและสามารถให้ความสำคัญเทียบเท่ากับการช่วยชีวิตให้พวกเขาได้รับการอบรมและเสริมสร้างพัฒนาทักษะให้พวกเขาได้เติบโต มีความรู้และพร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปด้วยตัวพวกเขาเองในอนาคต

ดิฉันมีชื่นชอบการเล่นกีฬาหลายประเภท เช่น การเล่นบาสเก็ตบอลและวอลเลย์บอล และแน่นอนว่าในฐานะที่ดิฉันเป็นครูสอนวิชาดนตรี ดิฉันจึงรักในการร้องเพลง การเต้นรำและการแสดงศิลปะทางด้านดนตรี โดยเฉพาะดิฉันชื่นชอบและหลงใหลในการเล่นเปียโนเป็นอย่างยิ่ง

ดิฉันมีความสุขที่ได้มีโอกาสเดินทางสอนดนตรีในหลายประเทศและสอนและรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสสอนดนตรีในประเทศไทย ดิฉันมีความฉันกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของประเทศ และดิฉันหวังว่าความกระตือรือร้นและพลังงานความสุขของฉันจะส่งผ่านไปยังนักเรียนทุกคนที่ก้าวเข้าสู่ชั้นเรียนดนตรีที่ดิฉนเป็นผู้รับชอบและทำการสอนในรั้วโรงเรียน ISC แห่งนี้อีกด้วย


Andy

Khun Andy มิสเตอร์แอนดี้

P.E. Teacher คุณครูประจำวิชาพละศึกษา

สวัสดีครับ !! ผมชื่อแอนดี้ วิริยะจากประเทศไทยและเป็นคุณครูผู้สอนประจำวิชาพละศึกษาและวิชาว่ายน้ำ ณ โรงเรียนนาชาติ ISC แห่งนี้

ผมจบการศึกษาในระดับปริญาตรีหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

และก่อนที่ผมจะได้มาเป็นครูที่นี่ ผมเคยเป็นคุณครูพละในโรงเรียนนานาชาติที่กรุงเทพและทำงานในสโมสรฟุตบอลอีก 2 แห่ง

นั่นจึงทำให้ผมมีประสบการณ์ในการเป็นคุณครูพละ โค้ชสอนว่ายน้ำและโค้ชทีมฟุตบอลมากว่า 7 ปี

ความปรารถนาของผมคือการได้เป็นโค้ชและครูพละที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะสามารถเป็นได้ แน่นอนว่าผมชอบที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนของผม

เพราะว่าเมื่อได้เห็นใบหน้าของพวกเขาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนานในระหว่างเรียน รวมถึงเมื่อได้เห็นพัฒนาการทักษะทางร่างกายที่ดีขึ้นของพวกเขาก็ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าในฐานะครูและผู้ปกครอง ผมชอบที่จะเห็นนักเรียนของผมได้เติบโตและประสบความสำเร็จในชีวิต ผมพยายามที่จะปลูกฝังความหลงใหลในการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายแก่พวกเขาให้มากเท่าที่จะทำได้

นั่นเพราะว่าหากพวกเขาได้สนุกไปกับการออกกำลังหรือการเล่นกีฬาจะช่วยให้พวกเขามีสุขภาพกายและสุขภายใจที่ดีได้ต่อไปตลอดชีวิต


Pray

KHUN PRAY ครูแพร

Teacher of Thai คุณครูประจำวิชาภาษาไทย

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อแพร จารุจินดา เป็นคุณครูผู้สอนในสขาวิชาภาษาไทย ทั้งในสอนของนักเรียนไทย (ภาษาไทย) และนักเรียนต่างชาติ (ไทยศึกษา) และดิฉันมีประสบการณ์การสอนในฐานะคุณครูผู้สอนวิชาภาษาไทยในโรงเรียนนานาชาติเป็นเวลากว่า 15 ปีและได้ทำงานเป็นคุณครูที่ ISC มาแล้วกว่า 5 ปี เช่นกัน ดิฉันจบการศึกษาระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตสาขาวิชาสื่อสารธุรกิจ (ประชาสัมพันธ์และการตลาดโฆษณา) และเคยได้ร่วมงานคุณลุงของฉันที่ร่วมมือกันผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ของช่อง 3 แห่งประเทศไทย ในตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการการผลิต ดิฉันรู้สึกชื่นชอบงานนี้ แต่ในใจยังคิดว่านี่ยังไม่ใช่งานที่ดิฉันรัก เนื่องจากอุปนิสัยส่วนตัวของดิฉันแล้วนั้น รักเด็กและก็มีแรงบันดาลใจที่อยากจะทำงานที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดกับพวกเขา ดิฉันเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าเด็กทุกคนก็เปรียบเหมือนผ้าขาว ในฐานะผู้ใหญ่งานของเราคือการทำให้ผ้าขาวอย่างพวกเขามีสีสัน โดยปกติแล้วในช่วงวันหยุดพักผ่อนดิฉันมักอยู่บ้านเพื่อดูแลพ่อและแม่ของฉันที่เกษียณอายุแล้ว พวกเราชอบทำอาหารและรับประทานอาหารร่วมกัน นอกจากนี้แล้วพวกเรายังมักจะเพลิดเพลินไปเจ้าแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักประจำบ้านของเราอีกด้วย


Samik

KHUN Samik มิสเตอร์ซามิค

Yoga Teacher คุณครูประจำวิชาโยคะ

ผมชื่อซามิค มาจุมเดอ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสอนวิชาโยคะ สุขภาพและความสุขสมบูรณ์ในแบบองค์รวม และแน่นอนว่าผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันเรื่องราวและทัศนคติที่ดี รวมไปถึงประโยชน์ในการเล่นโยะคะอย่างถูกวิธีให้กับสมาชิกชุมชนชาว ISC ของเราได้รับทราบและเรียนรู้ไปด้วยกัน

การออกเดินทางเพื่อเรียนรู้และฝึกฝนเกี่ยวกับศาตร์โยคะของผมนั้น เป็นการเดินทางไปยังหลากหลายประเทศ โดยได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 ไปจนกระทุ่งผมก็ได้รับประกาศนียบัตรรับรองในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการฝึกสอนโยคะจากทาง Swami Vivekananda Yoga Anusandhana Samsthana ซึ่งเป็นสถาบันเพื่อการศึกษาและวิจัยด้านโยคะชื่อดังในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย อีกทั้งในช่วงปีค.ศ.2019 ที่ผ่านมา ผมได้เกีรยติเข้ารับรางวัลด้านการเป็นครูสอนโยคะยอดเยี่ยมของประเทศไทยอีกด้วย